Thương hiệu MINI và các nhà máy sản xuất tại Anh của Tập đoàn BMW tại Oxford và Swindon kỷ niệm 20 năm sản xuất nguyên bản trong phân khúc xe hạng sang cỡ nhỏ cho thế kỷ 21.

Munich / Oxford / Swindon. Một thành công đến nay đã kéo dài hai thập kỷ: Vào đầu năm 2001, việc sản xuất các bộ phận body của MINI bắt đầu ở Swindon. Và một thời gian sau, vào ngày 26 tháng 4 năm 2001, chiếc MINI mới đầu tiên được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất ở Oxford. Kể từ đó, MINI đã chế tạo hơn năm triệu chiếc xe hơi cao cấp tại Vương quốc Anh. Riêng tại nhà máy Oxford, MINI 3 cửa, MINI 5 cửa và MINI Clubman cũng như MINI Cooper SE chạy hoàn toàn bằng điện hiện đang được chế tạo - tất cả đều cùng được sản xuất trên cùng một dây chuyền.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn BMW Oliver Zipse phụ trách sản xuất tại nhà máy MINI ở Oxford từ năm 2007 đến năm 2008. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày bắt đầu sản xuất, ông nói: “Xin chúc mừng tất cả mọi người tại Nhà máy MINI Oxford và Swindon vì đã đạt được một cột mốc sản xuất tuyệt vời như vậy. Tôi vẫn có những kỷ niệm rất đẹp về quãng thời gian học ở Oxford. Thật là vui khi được làm việc tại ngôi nhà và trái tim của thương hiệu MINI với những con người đầy nhiệt huyết và nhiệt huyết như vậy, gần một phần tư trong số họ đã cống hiến 20 năm trở lên cho việc chế tạo ô tô của chúng tôi. ”

Hiện tại, hơn 4.500 nhân viên có trình độ cao đang làm việc tại các nhà máy MINI ở Oxford và Swindon, trong đó có 130 người học việc. Cùng nhau, đội ngũ mạnh mẽ này đảm bảo rằng khoảng 1.000 MINI được sinh ra trên đảo mỗi ngày - cứ 67 giây lại có một chiếc.

Peter Weber, Giám đốc điều hành của Plants Oxford và Swindon kể từ năm 2019, cho biết thêm: “Tôi vô cùng tự hào về các đội của chúng tôi tại Oxford và Swindon và công việc đáng kinh ngạc mà họ làm được. Sự cam kết và niềm đam mê không ngừng của họ trong 20 năm qua đã giúp củng cố
Danh tiếng của MINI trên khắp thế giới. "

Nhà máy Oxford và Swindon đã có truyền thống rất lâu đời là nơi sản xuất: Ô tô đã được chế tạo ở đó 65 năm (Swindon) và thậm chí 108 năm (Oxford). Trong một thời gian dài việc này được thực hiện một cách lặng lẽ, nhưng những năm gần đây nhà máy ở Oxford đã phát triển thành một thỏi nam châm hút khách du lịch. Đồng thời, chuyến tham quan nhà máy MINI từng đoạt giải thưởng tại đó đã làm hài lòng khoảng 26.000 người hâm mộ MINI.

Nhà máy Oxford đã có một bước tiến đầy năng lượng trong tương lai vào năm 2020 khi MINI Cooper SE, mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của thương hiệu, được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất.

Và đó mới chỉ là sự khởi đầu: Vào đầu những năm 2030, MINI sẽ là thương hiệu đầu tiên của Tập đoàn BMW có toàn bộ dòng xe sẽ được chạy hoàn toàn bằng điện. Trong 20 năm qua, các nhà máy Oxford và Swindon đã đóng một vai trò quyết định trong việc làm cho sản xuất MINI bền vững hơn và là điều không thể thiếu trong chiến lược giảm phát thải hơn nữa của Tập đoàn BMW.

Thương hiệu MINI và quá trình sản xuất tại Vương quốc Anh:

- Ngày 26 tháng 4 năm 2001 Bắt đầu sản xuất MINI tại nhà máy Oxford.

- 2002 Chỉ 13 tháng sau khi bắt đầu sản xuất, chiếc MINI thứ 100.000 đã đi vào dây chuyền sản xuất tại nhà máy Oxford.

- 2004 Tập đoàn BMW công bố khoản đầu tư trị giá 40 triệu bảng Anh vào Nhà máy Swindon.
  MINI Convertible được trình bày.

- 2006 Nhà máy Hams Hall sản xuất thế hệ động cơ mới và cung cấp cho Oxford sản xuất MINI, tạo ra tam giác sản xuất MINI của Anh gồm ba nhà máy.
  MINI Cooper S với John Cooper Works GP Kit được công bố.

- 2007 MINI Plant Oxford đi tiên phong trong công nghệ sơn sáng tạo. Nhà máy Oxford là nơi sản xuất đầu tiên của Tập đoàn BMW sử dụng IPP (Quy trình sơn tích hợp).
Hệ thống sáng tạo cao này giúp tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải hơn 10% trong quá trình sơn thân xe.

- 2008 MINI Clubman mới được ra mắt.

- 2009 Bắt đầu thử nghiệm MINI E, được hỗ trợ bởi chính phủ Anh. Thử nghiệm thực địa trên toàn thế giới của Tập đoàn BMW nhằm đánh giá các khía cạnh kỹ thuật và xã hội của việc sống với một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện trong cuộc sống hàng ngày.

- 2010 Mẫu xe dẫn động bốn bánh đầu tiên của thương hiệu, MINI Countryman, được ra mắt.

- 2011 Mở rộng phạm vi mô hình để bao gồm MINI Coupé.

- 2012 MINI Roadster được ra mắt.

  Công chiếu năm 2013 cho MINI Paceman.

- 2014 MINI 5 cửa đầu tiên được ra mắt.
  Một trong những trang trại năng lượng mặt trời gắn trên mái nhà lớn nhất của Vương quốc Anh được lắp đặt tại MINI Plant Oxford. Trên mái nhà của bodyshop, trang trại năng lượng mặt trời có hơn 11.500 tấm pin, bao phủ 20.000 mét vuông (năm sân bóng đá). Nó tạo ra đủ điện để cung cấp điện cho 850 hộ gia đình (hơn 3 megawatt). Điều này cho phép Nhà máy Oxford giảm lượng khí thải carbon khoảng 1.500 tấn C02 mỗi năm.

- 2015 MINI John Cooper Works GP mới được giới thiệu.

- 2016 Thế hệ mới nhất của MINI Convertible được công bố.

- 2017 Thế hệ thứ hai của MINI Countryman được công bố.

- 2019 Nhà máy MINI ở Oxford sản xuất ra chiếc MINI thứ 10.000.000.

  Hai điểm nổi bật mới trong phạm vi mô hình được công bố: MINI John Cooper Works GP thứ ba và chiếc xe sản xuất hoàn toàn bằng điện đầu tiên của thương hiệu, MINI Cooper SE.

 - Tháng 1 năm 2020 Việc sản xuất MINI Cooper SE bắt đầu tại nhà máy Oxford. MINI hoàn toàn chạy bằng điện được tích hợp hoàn toàn vào quy trình sản xuất. Đây là nhà máy đầu tiên của Tập đoàn BMW chạy xe điện trên cùng dây chuyền với các mẫu xe có động cơ đốt trong, cho phép sản xuất linh hoạt phù hợp với nhu cầu toàn cầu.

   Tính đến cuối năm 2020, có tổng cộng 17.580 xe đã được bán và giao cho khách hàng trên khắp thế giới.

   Tháng 10 năm 2020 MINI công bố kế hoạch sản phẩm trong tương lai và chiến lược mới, tập trung vào khả năng cơ điện, giới thiệu một mẫu crossover mới và sản xuất các mẫu xe này tại Trung Quốc từ năm 2023 trở đi.

- Tháng 3 năm 2021 MINI xác nhận rằng mẫu xe cuối cùng của thương hiệu với động cơ đốt trong sẽ được giới thiệu vào năm 2025. Từ đầu những năm 2030, thương hiệu sẽ chỉ lái hoàn toàn bằng điện.

- Theo https://www.press.bmwgroup.com -